Follow us:

Ứng dụng payOS vào ngành dược giúp tự động xác nhận thanh toán

Tóm tắt

Cuộc cách mạng 4.0 mang đến cho doanh nghiệp ngành dược khả năng tiếp cận khách hàng mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc áp dụng quy trình thanh toán và xác nhận đơn hàng một cách thủ công gây lãng phí tài nguyên và mang đến nhiều rủi ro. Để tối ưu quy trình này, PharmarZ Agency xin giới thiệu đến bạn công cụ payOS giúp tự động xác nhận đơn hàng một cách nhanh chóng, nâng cao hiệu quả vận hành doanh nghiệp.

Thực trạng chuyển đổi số ngành dược

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp ngành dược ngày càng mạnh mẽ. Điều này vô tình làm cho quy trình vận hành càng trở nên phức tạp và thiếu sự tối ưu.

Được làm việc và tiếp xúc với quy trình thanh toán của nhiều doanh nghiệp ngành dược, PharmarZ nhận thấy phần các doanh nghiệp thường xử lý các đơn hàng phát sinh một cách truyền thống. Cụ thể khi khách hàng phát sinh thanh toán qua Website hoặc các nền tảng thương mại điện tử, bộ phận tiếp nhận đơn sẽ đưa thông tin đến bộ phận kế toán để trích sao kê và xác nhận. Nếu tiền đã về tài khoản, kế toán sẽ gửi một thông báo xác nhận cho bộ phận xử lý đơn hàng, sau đó bộ phận này lên Website chuyển đổi trạng thái đơn hàng sang “Đã thanh toán”.

Thực tế, một công ty Dược mỗi ngày có thể phát sinh hàng ngàn đơn hàng, quy trình xử lý truyền thống tiềm ẩn nhiều rủi ro và và mất nhiều thời gian. Nhưng trên hết việc xác nhận thanh toán dựa vào sức người không thể “trực chiến” 24/7 trong hoàn cảnh khách hàng có thể đặt hàng ở bất kỳ khung giờ này trong ngày như hiện nay.  Bạn hãy tưởng tượng một khách hàng đặt hàng vào lúc 11:00 tối, nhưng việc xác nhận thanh toán phải chờ đến sáng hôm sau, điều này vô tình làm khách hàng không hài lòng vì phải chờ đợi và gia tăng tỷ lệ huỷ đơn.

 

PayOS là gì?

Nhằm giúp các doanh nghiệp ngành Dược nâng cao hiệu quả kinh doanh, PharmarZ xin giới thiệu đến bạn công cụ payOS – Công cụ xác nhận thanh toán một cách tự động 24/7 một cách ngay lập tức! Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cắt giảm tài nguyên nhiều bộ phận và quy trình không cần thiết như bộ phận trực đơn, quy trình thông tin đến kế toán,…. tiết kiệm hàng ngàn đô mỗi tháng. 

PayOS là một giải pháp thanh toán được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, giúp doanh nghiệp tự động hoá quy trình thanh thanh toán, từ đó giúp giảm tỷ lệ huỷ đơn, giảm thiểu sai sót và giảm chi phí vận hành doanh nghiệp.

>> Xem thêm cách làm Web bán hàng tích hợp cổng thanh toán payOS

>> Xem thêm: payOS là gì?

Các công nghệ nổi bật được tích hợp vào payOS

 

Công nghệ VietQR PRo

VietQR Pro là thế hệ kế cận của mã VietQR với tính năng tự động xác nhận thanh toán. Thông qua việc thay thế mã QR tĩnh trên VietQR bằng mã QR động cho phép VietQR Pro không chỉ chứa thông tin chủ tài khoản mà còn chứa thông tin đơn hàng cần thanh toán. Từ đó giúp việc thanh toán và xác nhận một cách đơn giản, tự động.

Hiểu một cách đơn giản, với công nghệ này khách hàng chỉ cần quét mã QR, mọi thao tác sẽ được tự động ngay lập tức như: Tự động điền mã đơn hàng, số tiền,thông tin người thụ hưởng, tự động chuyển trạng thái đơn hàng khi tiền về tài khoản,…..

Công nghệ VietQR PRo là gì? >

Công nghệ tài khoản ảo

Tài khoản ảo (Virtual Account) là một công nghệ được các ngân hàng ứng dụng rộng rãi trong những năm gần đây, từ đó giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả các khoản phải thu, công nợ, hàng hóa, đối tác… thông qua việc phân loại mỗi nguồn giao dịch bằng một số tài khoản riêng biệt.

Công nghệ tài khoản ảo >

Công nghệ Open Banking

Open Banking hay Ngân hàng mở là một hoạt động ngân hàng cho phép các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba quyền truy cập vào dữ liệu tài chính, biến động số dư, liên kết thanh toán,… của ngân hàng thông qua Open API. Từ đó tổng hợp, phân tích và đưa ra các giải pháp tài chính liên quan, tạo nên một hệ sinh thái mang lại sự thoả mãn và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Top 8 cổng thanh toán trực tuyến miễn phí>

Công nghệ Open Banking >

Đứng trước những thực trạng mà doanh nghiệp ngành dược đang phải đối mặt, PharmarZ tin rằng payOS sẽ là công cụ tiên phong dành cho doanh nghiệp dẫn đầu nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về payOS, bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY!

>> Hướng dẫn tích hợp thanh toán trực tuyến vào Website với cổng thanh toán miễn phí payOS

> Xem thêm: Top 8 Cổng thanh toán miễn phí tại Việt Nam

> Xem thêm: Cẩm nang xây dựng hệ thống kinh doanh online hiệu quả

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!