Follow us:

Cách thu hút khách hàng hiệu quả cho nhà thuốc mới

Thu hút khách hàng cho nhà thuốc

Tóm tắt

Làm thế nào để một nhà thuốc mới có thể cạnh tranh với các nhà thuốc đã mở từ lâu. Điều này phụ thuộc vào chiến lược thu hút khách hàng của nhà thuốc đó. Một nhà thuốc mới cần tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng. Sau đó phục vụ và giữ chân khách hàng của mình để trở thành khách hàng thân thiết, đối tượng đem lại lợi nhuận chính cho nhà thuốc.

Với một nhà thuốc mới, việc đầu tiên cần làm là xác định được tệp khách hàng mà mình muốn nhắm đến. Làm sao để khách hàng chú ý tới hình ảnh nhà thuốc, trở thành lựa chọn đầu tiên khi mua thuốc của họ.

Mỗi tệp khách hàng có khả năng mua hàng và nhu cầu khác nhau. Cách thức thu hút đối với từng đối tượng cũng khác nhau. Dưới đây là một số cách thu hút khách hàng hiệu quả cho nhà thuốc mới: 

1. Thu hút khách hàng bằng thái độ phục vụ.

Luôn mang tấm lòng thân thiện phục vụ khách hàng

Thái độ phục vụ xuất phát từ tấm lòng của bạn. Hình ảnh của chủ nhà thuốc cũng cần xây dựng sự uy tín, cái tâm với nghề, với khách hàng và thể hiện được tính cách riêng biệt. 

Thái độ phục vụ tốt sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và dễ dàng chiếm được cảm tình của họ. Khi thu phục được trái tim, tạo dựng được niềm tin ở khách hàng là bạn đã thành công một nửa trong việc thuyết phục họ mua sản phẩm của mình. Chỉ đơn giản là luôn nở nụ cười thân thiện tiếp đón, nói lời cảm ơn chân thành và thể hiện thái độ tôn trọng ,khách hàng dễ có thiện cảm và ấn tượng về nhà thuốc. 

2. Tặng quà miễn phí cho khách hàng

Đa phần tâm lý khách hàng rất thích được tặng quà, dù là món quà nhỏ cũng dễ khiến họ nhớ tới nhà thuốc của bạn.

Việc tặng quà cho khách cũng phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Bạn có thể triển khai các chương trình tặng quà như móc khóa, kẹo ngậm đối với khách hàng trẻ, hay cẩm nang sức khỏe dành cho đối tượng trung niên … Tên nhà thuốc, địa chỉ, số điện thoại liên hệ nhà thuốc sẽ được gắn trên móc khóa, cẩm nang đó.  

3. Sử dụng thẻ tích điểm

Một trong những cách thu hút khách hàng nữa đó là dùng thẻ tích điểm. Thẻ tích điểm (thẻ thành viên) là loại thẻ quy đổi thành quà sau mỗi lần khách đến mua hàng tại nhà thuốc. Khi đạt mức điểm nhất định khách hàng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi. Việc sử dụng thẻ tích điểm giúp nhà thuốc quản lý được thông tin khách hàng. Đồng thời xây dựng lòng trung thành và gia tăng được giá trị đơn hàng cho nhà thuốc. Mang lại cho khách hàng trải nghiệm thú vị, chuyên nghiệp hơn. 

Chủ nhà thuốc có thể dựa theo giá trị sản phẩm đã mua, số lượng sản phẩm để tính điểm. Khi đủ số điểm khách hàng sẽ nhận được một phần quà hoặc ưu đãi của nhà thuốc.

4. Chia sẻ kiến thức hữu ích tới khách hàng

Chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe

Bạn hãy xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung cho nhà thuốc của mình. Chia sẻ kiến thức trên trang fapage nhà thuốc luôn mang lại hiệu quả và giúp gia tăng lượng khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều nhà thuốc nhỏ lẻ áp dụng và thực hành tốt chiến lược này.

Ngoài ra, chủ nhà thuốc cũng có thể tham gia tổ chức các chương trình giúp nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tại địa phương. Các hoạt động này sẽ giúp tạo dựng được hình ảnh thân thiện cho nhà thuốc, qua đó được khách hàng tin tưởng và mua thuốc tại nhà thuốc của bạn.

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!