Follow us:

Có nên kinh doanh nhà thuốc online?

Tóm tắt

Thế kỷ 21 đã cho chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của internet. Thói quen mua sắm của người dùng cũng theo đó mà thay đổi. Đặc biệt là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch. Theo đó nhiều nhà thuốc hiện đại đã kết hợp giữa kinh doanh offline và online. Điều này liệu có mang lại lợi ích gì cho nhà thuốc của bạn? Có nên kinh doanh nhà thuốc online? Cùng marketingyduoc.com tìm hiểu nhé.

Có nên kinh doanh nhà thuốc online?

Thị trường kinh doanh nhà thuốc hiện nay đã hiện đại hóa quy mô sản xuất qua việc xây dựng hệ thống online trong kinh doanh. Bất kỳ nhà thuốc, quầy thuốc nào không bắt kịp xu thế chung này đều có thể bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại ở phía sau.

Đã có rất nhiều nhà thuốc chuyển đổi online, bán hàng tại website, fanpage và trên cả trang thương mại điện tử như shopee, lazada. 

Việc bán hàng qua online tiện lợi hơn cho khách hàng. Qua đó nhà thuốc mở rộng được mạng lưới khách hàng của mình. 

1. Đáp ứng nhu cầu khách hàng kịp thời

Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, bất lợi về môi trường và phần nào tâm lý khách hàng sợ lây nhiễm đã làm cho các nhà thuốc giảm sút lượng khách lớn. Khách hàng thay vì mất thời gian đến tận quầy mua thuốc chỉ cần vài click chuột và thực hiện thao tác đặt mua hàng là đã được tư vấn và giao hàng tới tận nơi. Ưu điểm về sự nhanh gọn và tiện lợi là không thể chối bỏ.  Do đó, phát triển kênh online vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng vừa tạo dựng uy tín cho nhà thuốc.

2. Thu hút khách hàng tiềm năng

Mạng lưới internet ngày càng thu hút nhiều người dùng hơn. Đối với Facebook mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng, cho thấy khả năng kết nối cộng đồng online vô cùng mạnh mẽ.  

Đối tượng sử dụng internet đa phần thuộc nhóm khách hàng hiện đại, có nhu cầu mua hàng online cao. Việc nhà thuốc kết nối với khách hàng thông qua các kênh cũng dễ dàng thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. 

3. Tăng doanh số nhà thuốc

Đối với nhà thuốc truyền thống, để tăng doanh thu kinh doanh cần tăng giá sản phẩm hoặc số lượng bán ra. Bên cạnh đó yếu tố địa lý cũng hạn chế số lượng khách hàng cho nhà thuốc. 

Ngược lại, trên trang bán online của nhà thuốc, giá cả được công khai rõ ràng và minh bạch. Lượng khách hàng không bị giới hạn bởi địa lý hay môi trường. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra được doanh thu cao hơn nếu có một chiến lược marketing phù hợp và đúng đắn.

Trên đây là những lợi thế khi kinh doanh dược phẩm online. Để hiểu rõ hơn về cách tối ưu những nền tảng online trên, cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của marketingyduoc.com nhé.

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!