Follow us:

Marketing Y Dược là gì?

Tóm tắt

Marketing không còn là thuật ngữ xa lạ. Nhưng Marketing Y Dược lại là một ngành mới được chú ý gần đây. Vậy Marketing Y Dược là gì?

Khi bạn học chương trình Dược sĩ Đại học chính quy, thì trong bộ môn Kinh Tế Dược chắc chắn có nhắc qua về marketing Dược. Tuy nhiên đây là một ngành đặc thù khi phải học thêm về kiến thức marketing nên chỉ được đề cập nhanh. Nếu bạn tò mò về ngành nghề đang hấp dẫn này, bạn hãy theo dõi bài viết của Marketing Y Dược nhé!

Với sự bùng nổ của thời đại thông tin, thì nhóm ngành sức khỏe đang trên đà dịch vụ hóa. Thay vì ở đâu khám bệnh ở đó, người dân có thể lựa chọn cơ sở khám bệnh mà mình cảm thấy yêu thích. Ngoại trừ những thuốc ETC do bác sĩ kê, thì những thuốc kênh OTC, thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm đều được người dân tự do chọn lựa.

Thật không khó để thấy những đoạn quảng cáo của các loại thuốc OTC trên TV được lặp đi lặp lại như Khương Thảo Đan, Hoạt huyết Nhất Nhất,… Ngoài ra các bệnh viện hoặc các phòng khám hiện tại đều có những kênh truyền thông riêng cho chính mình để cập nhật hoạt động và quảng bá. Đó là một dạng trong marketing Y Dược.

Vậy marketing Y Dược là gì? Định nghĩa của Marketing Y Dược cũng giống như định nghĩa của marketing. Tuy nhiên khi làm việc trong môi trường marketing Y Dược, thì sản phẩm bạn cần marketing là các bệnh viện, phòng khám, thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thiết bị y tế,… và các thứ liên quan đến Y Dược khác.

Khác với các sản phẩm khác, những sản phẩm hay dịch vụ về y tế phải thật thận trọng khi marketing vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân và người sử dụng. Vì vậy không phải ai cũng có thể làm trong nghề này nếu không có kiến thức nền về Y Dược. Chính vì vậy, hiện đây đang là một ngành mới với cơ hội việc làm rộng mở nếu bạn biết nắm bắt.

Bài viết bởi Trần Ngọc Gia Linh.

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!