Follow us:

NHẬP MÔN VỀ SEO CHO SINH VIÊN Y DƯỢC

Nhập môn về SEO cho sinh viên Y Dược
Bạn đã từng nghe về SEO? Nếu bạn học Y Dược và muốn trở thành một marketer Dược, bạn phải học về SEO - thủ thuật bắt buộc phải biết!

Tóm tắt

Nếu bạn mong muốn làm một trang web cho riêng mình như Marketing Y Dược, thì bạn phải biết đến SEO. Vậy SEO là gì? Nó có quang trọng không? Hãy theo dõi Marketing Y Dược giải đáp nhé!

1. Định nghĩa của SEO

Search Engine Optimization (hay được viết tắt là SEO) – là một thuật ngữ trong marketing nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi bạn SEO website của riêng bạn, bạn đang thực hiện các phương pháp thăng hạng một website trên kết quả của Google hoặc các ứng dụng tìm kiếm khác.

Bạn cần thực hiện SEO để người dùng nhập từ khóa, bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trên top kết quả. Điều này khiến nhiều người click vào website của bạn hơn. 

2. Trong SEO có gì?

Marketing Y Dược giới thiệu với bạn sơ đồ của các yếu tố tạo nên một chiến dịch SEO thành công.

SEO có gì?
SEO có gì?

Như các bạn thấy, hai thành phần quan trọng trong SEO là Onpage và Offpage. Hai thành phần này đảm nhận vai trò gì? Cùng Marketing Y Dược xem cụ thể tại hai mục phía dưới nhé!

3. Onpage

Onpage là một công việc nhiều thao tác, chủ yếu thực hiện ngay trên website của bạn. Onpage tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị trên trang web. Ngoài ra còn trên các trang con của web và được lặp lại nhiều lần khi đăng các bài viết mới. 

Việc tối ưu hóa Onpage giúp tăng lưu lượng truy cập web của bạn một cách tự nhiên mà không cần trả phí để quảng cáo. Đây là một nghiệp vụ mà bất kì marketer nào cũng cần phải làm để giảm chi phí do doanh nghiệp của mình.

Sơ đồ SEO Onpage
Sơ đồ SEO Onpage

4. Offpage

Offpage là những thủ thuật mà bạn thực hiện ngoài trang web của mình để kéo leads về web. Điều này có nghĩa là bạn cần xây dựng các kênh truyền thông tại nhiều nơi như social media (mạng xã hội) hay link building (xây dựng liên kết),… Mục đích của việc này là tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng để kéo traffic về website.

Sơ đồ SEO Offpage
Sơ đồ SEO Offpage

5. Tổng kết

Cả hai thủ thuật Onpage và Offpage đều cần thiết cho việc đưa một website lên top tìm kiếm nên bạn cần thực hiện những thao tác này cùng lúc. Top tìm kiếm của Google chỉ có 10 vị trí mà thôi, và bạn có vào được Top 10 này không còn phụ thuộc những chiến lược của bạn!

Một số bài viết liên quan:

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!