Follow us:

5 Điều Bạn Cần Biết Về Chiến Lược Phát Triển Thương Hiệu

chiến lược phát triển thương hiệu
Khởi nghiệp với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, phát triển thương hiệu là trên hết. Thương hiệu của bạn cần phải nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh và để đối tượng mục tiêu biết đến sự hiện diện của bạn.

Tóm tắt

Khởi nghiệp với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, phát triển thương hiệu là trên hết. Thương hiệu của bạn cần phải nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh và để đối tượng mục tiêu biết đến sự hiện diện của bạn.

Điều hành một doanh nghiệp và phát triển một brand không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn muốn biết thêm về việc tạo chiến lược phát triển thương hiệu của mình, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

1. Xác định thương hiệu của bạn

Bước đầu tiên của bạn là xác định thương hiệu của mình. Bạn sẽ cung cấp những mặt hàng hoặc dịch vụ nào và tính cách thương hiệu của bạn là gì? Thương hiệu của bạn là danh tiếng, khả năng hiển thị của bạn trên thị trường và mức độ phù hợp của nó đối với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bạn cần hiểu sản phẩm, thông điệp, mục đích,… của mình từ ngoài đến tận cùng cốt lõi của nó.

 • Mục đích (Purpose): Tại sao sản phẩm, dịch vụ của bạn được tạo ra?
 • Sứ mệnh (Mission): Mục tiêu của brand là gì?
 • Tầm nhìn (Vision): Tương lai của brand sẽ ra sao?
 • Giá trị (Values): Brand tuân theo những nguyên tắc nào?
 •  

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai là chìa khóa để hiểu vị trí của doanh nghiệp mình trong ngành. Đây là lúc phân tích SWOT phát huy tác dụng.

 • Điểm mạnh (Strengths): Bạn có những gì mà đối thủ không có? 
 • Điểm yếu (Weaknesses): Lợi thế của đối thủ cạnh tranh là gì?
 • Cơ hội (Opportunities): Có điều gì trong ngành mà thương hiệu có thể tận dụng không? Những cuộc cạnh tranh có bỏ lỡ cơ hội nào không?
 • Thách thức (Threats): Những cạnh tranh có thể làm tổn hại đến doanh nghiệp của bạn không?

3. Biết khách hàng của mình

Mọi người sẽ không phải là khách hàng mục tiêu của bạn. Trong một nghiên cứu do Wunderman thực hiện, 79% người tiêu dùng nói rằng thương hiệu phải chứng minh rằng: doanh nghiệp phải hiểu và quan tâm đến đối tượng của mình trước khi người tiêu dùng cân nhắc mua hàng. Với tất cả sự cạnh tranh trên thị trường, đòi hỏi các phải hiểu khách hàng của mình ở mức độ sâu hơn và tạo ra kết nối với họ.

Khi bạn biết đối tượng mục tiêu muốn gì, nhu cầu và kỳ vọng là gì, đã đến lúc phổ biến nhận thức về thương hiệu. Tập trung vào việc đưa thông điệp của bạn đến với đối tượng cụ thể đó.

4. Truyền bá nhận thức thương hiệu

Bước này liên quan đến việc tạo các nguyên tắc về phong cách, chiến lược tiếp thị nội dung, biểu trưng và dòng giới thiệu và website.

Các thương hiệu xuất sắc trong content marketing nhận được lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn 7,8 lần so với những thương hiệu không dẫn đầu. Việc hình thành chiến lược nâng cao nhận thức về thương hiệu là rất quan trọng để tăng trưởng và thành công.

Khi bạn đã có những thứ này, đây là lúc bạn sẽ thực hiện chiến lược tiếp thị cho thương hiệu của mình. Quảng cáo thông qua:

 • Blog 
 • Infographic
 • Email
 • Video
 • Các bài đăng trên mạng xã hội

Sử dụng công cụ SEO hoặc tăng trưởng traffic không phải trả tiền bằng cách sử dụng nghiên cứu từ khóa và trong toàn bộ nội dung của bạn. Quảng cáo trả tiền là một lựa chọn khác thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu và tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (pay per click marketing).

5. Theo dõi tăng trưởng thương hiệu

Theo dõi tiến trình của thương hiệu, để xem những gì đạt được và những gì cần điều chỉnh. Theo dõi lưu lượng truy cập đến website và làm cách nào họ đến được website của bạn.

Mọi người có đang chia sẻ bài đăng và nội dung của bạn trên mạng xã hội không? Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng? Nếu có sự phát triển tối thiểu và điều gì đó không hiệu quả, hãy thay đổi.

Kết Luận

THEO DÕI CÁC CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRÊN

Bạn cần phải là người ủng hộ và hình thành chiến lược là bước đầu tiên để phát triển và tăng trưởng. Một khi đối tượng mục tiêu của bạn nhận ra và ủng hộ thương hiệu của bạn, đó là lợi thế lớn nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc! Bài viết được tham khảo tại đây

Có thể bạn quan tâm NGÀNH Y DƯỢC VÀ PODCAST: CHIẾN LƯỢC MARKETING TUYỆT VỜI

Theo dõi fanpagegroup của chúng mình để cùng trao đổi và học hỏi kiến thức marketing nhé!

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!