Follow us:

NGÀNH Y DƯỢC VÀ PODCAST: CHIẾN LƯỢC MARKETING TUYỆT VỜI

Ngành Y Dược và Podcast Sự kết hợp tuyệt vời

Tóm tắt

Sự phát triển chóng mặt của các mạng xã hội âm thanh trong khoảng thời gian gần đây khiến nhiều chuyên gia đang chuyển dịch thêm một hình thức quảng bá thương hiệu: Podcast. Kênh mạng xã hội này hứa hẹn sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong vài năm tới, và nếu bạn là một bác sĩ hay dược sĩ, có lẽ bạn không nên bỏ qua nền tảng đầy hứa hẹn này để thực hiện marketing.

Podcast là gì?

Podcast được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003, với ý nghĩa được ghép từ Ipod (một thiết bị nghe mp3 của Apple) và Broadcast (phát sóng). Podcast được sử dụng như một ứng dụng nghe những file mp3 tựa như Ipod vào những năm đầu phát triển. Tuy nhiên, với cập nhật gần đây, những chủ phòng Podcast có thể tạo một phòng giao lưu với những người nghe và tương tác với họ. Chính chức năng này đã kéo người dùng biết đến Podcast nhiều hơn.

Vậy bác sĩ/dược sĩ nào cần đến Podcast? Câu trả lời chính là:

Những bác sĩ/dược sĩ đang xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình!

Những bác sĩ hay dược sĩ luôn là những người có danh vọng trong xã hội. Họ thường làm việc nhiều giờ và hầu hết thời gian để chăm sóc người khác. Điều đó khiến họ được tôn trọng và yêu mến. Nếu bạn là một bác sĩ hay dược sĩ, ắt hẳn bạn sẽ phải luôn quay cuồng trong công việc tại bệnh viện, phòng khám.

Bạn đã nghe đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân rồi chứ? Bạn đã bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình bằng nhiều kênh như fanpage trên Facebook hay website? Bạn có vui khi có thể tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn và họ đang tin tưởng bạn hơn không? Hiệu quả của những chiến lược marketing bạn dùng cho phòng khám tại các kênh này liệu có hiệu quả?

Vậy bạn có bao giờ nghĩ rằng mình có thể tiếp cận nhiều người hơn, đem đến danh vọng cao hơn và đưa đến nhiều khách hàng cho phòng khám của mình hơn không? Và để thực hiện điều đó hoàn toàn đơn giản với Podcast: bắt đầu phát triển một kênh chia sẻ kiến thức của mình – một cách marketing tự do – với tư cách một bác sĩ hay dược sĩ!

Lợi ích của việc xây dựng một kênh Podcast nếu bạn là một bác sĩ (hoặc dược sĩ).

Lợi ích xây dựng Podcast cho bác sĩ dược sĩ
Podcast đang là kênh marketing hiệu quả cho Y Dược với cách chia sẻ về kiến thức. Vậy lợi ích cụ thể khi xây dựng kênh Podcast là gì?

Bạn học Y vì muốn giúp đỡ mọi người? Vậy thì Podcast chính là nơi dành cho bạn!

Với việc xây dựng một kênh chia sẻ kiến thức chỉ bằng giọng nói, bạn có thể mở phòng ngay cả khi đang nghỉ ngơi và tư vấn cho nhiều người dân bằng kiến thức của mình. Điều này thật tuyệt vời phải không?

Nhờ Podcast, bạn có thể tiếp cận và giúp danh tiếng lan xa hơn cả bạn tưởng tượng! Nhưng lợi ích không chỉ dừng lại ở đó, bởi vì:

Podcast giúp bạn trở thành chuyên gia dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mở một kênh Podcast, bạn có thể trở thành chuyên gia trong lòng của hàng ngàn người nếu bạn vững chuyên môn và luôn chia sẻ kiến thức đến bệnh nhân, công chúng, sinh viên và đồng nghiệp của bạn. Lượng khán giả luôn lắng nghe bạn là không giới hạn. Và nhiều người trong ngành lẫn ngoài ngành sẽ biết đến bạn nhiều hơn.

Mở ra cơ hội nghề nghiệp mới.

Bạn có muốn viết một cuốn sách chuyên ngành về Y hoặc Dược? Hay muốn trở thành một chuyên gia trong các sự kiện chuyên môn? Điều này sẽ thật sự dễ dàng khi bạn xây dựng một kênh Podcast cho mình thành công. Càng nhiều người theo dõi bạn trên Podcast, bạn càng có cơ hội được nhận những lời mời thuyết trình tại các sự kiện, xuất bản những cuốn sách của riêng mình dễ dàng.

Xây dựng được những mối quan hệ với nhiều chuyên gia trong ngành khác

Mời những chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực Y Dược khác xuất hiện trong Podcast của bạn sẽ khiến Podcast gia tăng độ uy tín cũng như tạo những mối quan hệ với họ. Ngoài ra, mối quan hệ của bạn sẽ mở rộng hơn ngoài các chuyên gia khi có thể kết nối những người chuyên môn ngoài ngành khác một cách tình cờ. Thật thú vị khi Podcast của bạn sẽ là trung tâm của sự kết nối nhiều con người với nhau, không phải sao?

Kết luận

Đối với bác sĩ, dược sĩ muốn nâng cao định vị cá nhân, Podcast là một kênh mạng xã hội bạn nên đầu tư. Vậy làm sao để tạo một Podcast chuyên ngành thu hút? Mời bạn đón đọc bài viết sau của PharmarZ Agency nhé!

PharmarZ Agency – đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số trong marketing ngành Y Dược.

Có thể bạn hứng thú với bài viết Cách tối ưu nền tảng online cho nhà thuốc

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!