Follow us:

Cách tối ưu những nền tảng online cho nhà thuốc

Tóm tắt

Ở bài trước, marketingyduoc.com đã giải đáp băn khoăn về kinh doanh online cho nhà thuốc. Bài viết này sẽ giúp chủ nhà thuốc, quầy thuốc tối ưu những nền tảng online để tăng doanh số ngay trong mùa dịch. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Xây dựng trang Fanpage trên Facebook

Trang Fanpage là một trong những nền tảng online hiệu quả giúp nhà thuốc có doanh thu ổn định. Bạn có thể tạo một trang Fanpage từ một tài khoản facebook cá nhân của mình. Ở đây, bạn sẽ tập hợp một cộng đồng lớn có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe nhằm mục đích bán hàng và chia sẻ những kiến thức hữu ích tới cộng đồng đó. 

Tên trang nên đặt là tên nhà thuốc của bạn. Cần thông tin địa chỉ rõ ràng của nhà thuốc và số điện thoại liên hệ. 

Nhiệm vụ của bạn là thu hút sự chú ý từ khách hàng và tăng lượt theo dõi trang.

  • Mời bạn bè thích trang là cách đầu tiên để tăng lượt like cho trang
  • Chia sẻ kiến thức về bệnh học, giải pháp cho khách hàng
  • Đăng xen kẽ những bài viết giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng.

Bạn có thể dùng trang này để chia sẻ các bài viết tham khảo trên nhóm cộng đồng, mang lại lợi ích cho khách hàng. Ngoài ra, tạo thói quen hướng dẫn khách like trang fanpage để tăng lượt theo dõi bài viết của bạn.

Fanpage Nhà Thuốc

2. Tham gia hội nhóm liên quan về chủ đề sức khỏe, thuốc

Đây là nơi bạn kết nối với mọi người cùng quan tâm về một vấn đề. Người bệnh thường có thói quen trao đổi và xin ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trong các group cộng đồng về vấn đề gặp phải.

Ví dụ: Nhóm Tâm sự, hỏi đáp về xương khớp thời covid 19 là nơi mọi người quan tâm và trao đổi về vấn đề xương khớp.

Hoặc Cộng đồng marketing y dược Đà Nẵng nơi chia sẻ về marketing dược mà nhà thuốc nên quan tâm.

Tại đây, bạn sẽ có thêm những “đồng nghiệp”, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm. Bên cạnh việc trao đổi thông tin, đây cũng là nguồn hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan đến chuyên môn. Thông qua đó, giúp nhà thuốc nâng cao tương tác trên mạng xã hội cũng như thu thập thêm thông tin, học hỏi kinh nghiệm từ mọi người xung quanh.

Ngoài ra, bạn có thể tự xây dựng group cho nhà thuốc của mình, giới thiệu hình ảnh nhà thuốc, tự chia sẻ những bài viết dễ hiểu, hữu ích cho cộng đồng. Qua việc giữ trao đổi, bệnh nhân dễ dàng tin tưởng nhà thuốc hơn.

3. Xây dựng website cho nhà thuốc

Website là nền tảng online phổ biến hiện nay. Thông qua đó giúp nhà thuốc tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng doanh số và nâng cao sự chuyên nghiệp, uy tín.

Bạn có thể đăng bán tất cả những sản phẩm chăm sóc sức khỏe gồm thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, sản phẩm mẹ và bé… ngoại trừ thuốc không được bán. Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm nhanh và tiện lợi hơn nhiều.

Mỗi một sản phẩm bạn nên mô tả ngắn gọn, súc tích mà đầy đủ thông tin sao cho khách dễ hiểu nhất có thể. Nếu sau này có sự thay đổi bạn cũng chỉ cần nhấn vào phần chỉnh sửa rồi cập nhật là xong.

Giá cho việc thiết kế một web bán hàng không hề đắt đỏ. Tuy nhiên bạn cần biết quy mô bán hàng của mình ở mức nào để lựa chọn thiết kế website phù hợp, tránh hao tổn phí không cần thiết.

Website Nhà Thuốc

4. Bán hàng tại các trang thương mại điện tử như shopee 

Bạn cần tạo tài khoản bán hàng, bổ xung thông tin khác như Facebook, Zalo, SĐT và địa chỉ cụ thể để khách hàng nắm rõ về nhà thuốc. Tìm hiểu về quy định bán hàng, mặt hàng được đăng bán trên shopee trước khi đăng hình ảnh sản phẩm. 

Hiện tại đa số các trang thương mại điện tử không cho phép bán thuốc kê đơn. Nhưng nhà thuốc có thể sử dụng các sản phẩm không bị cấm trên làm sản phẩm mồi nhử để tăng lượng khách hàng biết đến nhà thuốc.

Cập nhật sản phẩm kèm thông tin chi tiết, hình ảnh rõ ràng, giá cả minh bạch để tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

5. Lời kết

Trên đây là cách tối ưu những nền tảng online cho nhà thuốc. Mong rằng bài viết của Marketingyduoc.com sẽ giúp các chủ nhà thuốc hiểu rõ hơn và sẵn sàng xây dựng kênh online cho mình. 

Xem bài viết trước tại đây: Có nên kinh doanh nhà thuốc online?

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!