Follow us:

Nhà Thuốc Online Amazon – Đem Đến Sự Thuận Tiện Cho Khách Hàng

nhà thuốc amazon
Mô hình kinh doanh của Amazon dựa trên việc cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn. Một lĩnh vực mà công ty cho là có thể hiệu quả, đó là ngành bán lẻ dược phẩm.

Tóm tắt

Cụ thể trong bài viết này, marketingyduoc.com sẽ nói đến cách mà Amazon đem lại sự thuận tiện cho khách hàng tại nhà thuốc.

Mô hình kinh doanh của Amazon dựa trên việc cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn. Một lĩnh vực mà công ty cho là có thể hiệu quả, đó là ngành bán lẻ dược phẩm.

Amazon tin rằng có một cách để thúc đẩy, đó là làm cho nhà thuốc hoạt động giống như các ngành hàng khác trong toàn công ty. Để đạt được điều đó, công ty đã công bố ra mắt hai dịch vụ kê đơn mới.

Các tính năng mới

Công ty công nghệ đã tung ra lợi ích tiết kiệm theo toa của Amazon Prime, cho phép các thành viên Prime tìm kiếm thuốc của họ và so sánh chi phí tại Amazon Pharmacy.

Amazon chỉ ra rằng một cuộc khảo sát đã cho thấy, có 11% khách hàng mua sắm trực tuyến với giá tốt hơn khi phải đối mặt với chi phí kê đơn cao hơn dự kiến.

Amazon giải thích rằng khách hàng sẽ sử dụng an toàn, ở nơi họ có thể thêm thông tin bảo hiểm, quản lý đơn thuốc và chọn các tùy chọn thanh toán. Thành viên cao cấp được giao hàng miễn phí, không giới hạn trong hai ngày đối với các đơn đặt hàng từ Amazon Pharmacy.

Hơn nữa, Amazon cho biết các thành viên Prime có thể tiết kiệm tiền mua thuốc tại Amazon Pharmacy khi thanh toán mà không cần bảo hiểm.

Với tính năng tiết kiệm, khách hàng giờ đây cũng có thể kiểm tra giá đồng thanh toán bảo hiểm của mình trước khi đặt mua thuốc trên Amazon Pharmacy.

nhà thuốc amazon

Đem đến sự tiện lợi

TJ Parker, Phó chủ tịch Amazon Pharmacy giải thích rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục con đường này, đầu tư để làm cho nhà thuốc ngày càng giống Amazon hơn. Tập trung vào sự tiện lợi của sản phẩm, giá thấp hơn và mở rộng sự lựa chọn. Vì vậy, hãy sử dụng sách hướng dẫn của Amazon và áp dụng những nguyên tắc đó cho nhà thuốc. “

Trong một bài đăng trên blog, Amazon thông báo rằng họ đang giới thiệu hai tính năng mới, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và so sánh giá thuốc dự kiến ​​của họ. Amazon hy vọng các công cụ này sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều cách tiết kiệm tiền khi mua thuốc theo toa hơn.  

Amazon giải thích rằng, với lợi ích tiết kiệm theo toa của Amazon Prime, các thành viên Prime có thể tìm kiếm thuốc của họ và so sánh các khoản tiết kiệm tại Amazon Pharmacy. Chương trình có hơn 60.000 nhà thuốc tham gia trên khắp cả nước, cho phép khách hàng duyệt giá thuốc theo toa từ hiệu thuốc địa phương của họ hoặc đặt hàng online,giao hàng miễn phí trong hai ngày từ Amazon Pharmacy.

Và cùng với đó, Amazon trước đây đã đưa ra lời hứa rằng việc mua thuốc theo đơn giờ đây sẽ thuận tiện như bất kỳ giao dịch mua nào khác trên cửa hàng trực tuyến của Amazon. Những thứ họ cung cấp bao gồm:

  • Nghiên cứu thuốc và đặt hàng một cách tự tin: Cùng một trải nghiệm trình duyệt web mà khách hàng đã quen thuộc từ Amazon. Giúp bạn dễ dàng khám phá loại thuốc nào – bao gồm cả phiên bản branded và generic, cũng như các dạng hoặc liều lượng khác nhau – có sẵn tại Amazon Pharmacy. Trước khi thanh toán, khách hàng có thể so sánh khoản đồng thanh toán bảo hiểm của mình, giá không có bảo hiểm hoặc khoản tiết kiệm hiện có với quyền lợi tiết kiệm theo toa Prime mới để chọn giá thấp nhất.
  • Giao dịch liền mạch: Khách hàng có thể thêm thông tin bảo hiểm và yêu cầu người kê đơn của họ gửi đơn thuốc mới hoặc hiện có trực tiếp đến Amazon Pharmacy để thực hiện. Mua hàng đơn giản như xác nhận yêu cầu trên Ứng dụng Amazon hoặc trang web.
  • Tiếp cận dịch vụ chăm sóc chất lượng hoàn toàn bằng kỹ thuật số, được cá nhân hóa: Khách hàng có các lựa chọn trợ giúp tự phục vụ online, kết hợp với truy cập qua điện thoại để chăm sóc khách hàng bất kỳ lúc nào. Các dược sĩ thân thiện và am hiểu luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về thuốc.
nhà thuốc amazon

Khởi động ngành chăm sóc sức khỏe

Amazon đã tìm cách làm rung chuyển ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe trong một thời gian và sự tiện lợi mà nó mang lại có thể khiến các đối thủ phải lo lắng.

Vào năm 2018, Amazon tuyên bố gia nhập lĩnh vực dược phẩm bán lẻ với việc mua lại Pillpack, một hiệu thuốc trực tuyến, với giá 1 tỷ USD.

Vào năm 2020, Amazon đã hợp tác với nhà phát triển công nghệ thông tin y tế Cerner để mang đến các dịch vụ theo dõi sức khỏe, dựa trên cloud cho khách hàng hồ sơ sức khỏe điện tử của mình. Những người sử dụng dịch vụ thiết bị đeo tay Halo của Amazon và ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi các chỉ số sức khỏe của họ hiện có thể xuất dữ liệu đó trực tiếp sang hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử của Cerner để chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Amazon Web Services năm ngoái đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các giải pháp bảo mật thông tin (infosec) cho ngành chăm sóc sức khỏe.

Lời kết

Có thể thấy, không chỉ Amazon mà nhiều tập đoàn đang bắt đầu mở rộng thị trường của mình, trong đó có thị trường dược phẩm của chúng ta. Cho thấy ngành công nghiệp dược phẩm là một lĩnh vực màu mỡ, mà rất nhiều người muốn đầu tư. 

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây!

Bài viết được dịch từ Amazon Seeks to Bring Convenience to Pharmacy Customers

Có thể bạn quan tâm Cách tối ưu những nền tảng online cho nhà thuốc

Theo dõi fanpagegroup của chúng mình, để cùng học hỏi và trao đổi kiến thức marketing nhé!

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!