Follow us:

Cách Các Thương Hiệu Nổi Bật Trên TikTok

tiktok marketing
Tiktok là một nền tảng mạng xã hội mới, nó thu hút rất nhiều người dùng trên toàn thế giới trong một vài năm gần đây. Không thể phủ nhận sự đa dạng nội dung video của Tiktok và sự nắm bắt tâm lý người dùng (con người ngày càng có xu hướng bị thu hút cho các video ngắn) của nó.

Tóm tắt

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội mới, nó thu hút rất nhiều người dùng trên toàn thế giới trong một vài năm gần đây. Không thể phủ nhận sự đa dạng nội dung video của Tiktok và sự nắm bắt tâm lý người dùng (con người ngày càng có xu hướng bị thu hút cho các video ngắn) của nó.

Nhận thấy đây là một nền tảng màu mỡ, mọi con mắt đều đổ dồn về Tiktok. Rất nhiều cá nhân, thương hiệu,… bắt đầu xây dựng thương hiệu cho mình và đạt được hiệu quả rất tốt. 

Chỉ trong 2 đến 3 năm, ứng dụng video ngắn này đã tăng từ 55 triệu lên 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. Tuy không thể bác bỏ sự thật rằng bản chất những video ngắn đem đến một trải nghiệm hấp dẫn. Nhưng góp một phần tăng trưởng không nhỏ vào nhu cầu sử dụng phương tiện kỹ thuật số, chính là do đại dịch gây ra. 

Tiktok đang nhanh chóng trở thành nền tảng tiếp thị thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp. Mặc dù cơ hội rõ ràng, nhưng trong một môi trường phát triển chóng mặt, làm thế nào để các nhà tiếp thị có thể làm nổi bật thương hiệu của mình?

Nhắm đến một thị trường ngách tiềm năng

Trước khi tìm hiểu về Tiktok, các nhà tiếp thị phải hiểu rõ bối cảnh của nó. Đây là không gian được hoạt động xoay quanh các dạng nội dung gì. Cần phải cân nhắc cẩn thận xem thương hiệu của mình có phù hợp với nền tảng giải trí này hay không. Và nếu có thì video có thể viral theo cách nào?

Nói một cách đơn giản, nội dung thị trường ngách bạn được yêu thích, sẽ kích hoạt các thuật toán để tăng hiển thị video đến các đối tượng phù hợp. Giúp bạn có ý tưởng về những video phổ biến trong từng danh mục cụ thể và sáng tạo các nội dung tương tự. 

Ngoài ra, việc phân nhánh thành các chủ đề rộng lớn hơn, sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách mà các thương hiệu khác đã khai thác. Ví dụ: thử thách ‘’Eyes Lips Face’’ nổi tiếng của Elf Cosmetics. 

Trong khi mức độ liên quan là yếu tố cân nhắc hàng đầu khi khai thác các xu hướng mới nổi, thì việc nhận ra tầm quan trọng của tốc độ cũng rất đáng quan tâm. Các marketer phải có khả năng ‘’bắt trend’’ nhanh chóng, điều này rất cần thiết để đảm bảo kịp tiến độ. Trải qua các bước phê duyệt kỹ càng, vì làm thương hiệu không thể để xảy ra dù chỉ một sơ suất nhỏ. 

Xây dựng kênh Tiktok, không phải để tiếp cận số đông

Theo dõi và trả lời các cuộc trò chuyện mới nhất là rất tốt, tuy nhiên, nó không đủ để thúc đẩy sự tương tác thực sự. Nếu các nhà tiếp thị muốn thu hút sự quan tâm của từng cá nhân một cách hiệu quả, họ phải kể những câu chuyện lấy con người làm trọng tâm. Ưu tiên giá trị con người hơn là quảng bá sản phẩm thuần túy. Mỗi thương hiệu sẽ có một cái nhìn khác nhau, tùy vào những yếu tố cốt lõi mà các marketer truyền tải. 

Quan trọng nhất, nội dung phải là nội dung gốc. Việc chỉnh sửa nội nội dung có thể sẽ không được Tiktok đánh giá cao, khả năng mang lại kết quả không tích cực. Vì vậy, khuyến khích các nhà quảng cáo tạo các thông điệp mang tính biểu tượng: ‘’Đừng tạo quảng cáo, hãy tạo Tiktok’’.

Khi nói đến các khía cạnh cụ thể hơn của sáng tạo, tác động tức thời là rất quan trọng. Các thử thách phải phù hợp với nhịp độ nhanh của Tiktok, bằng cách sử dụng thông điệp rõ ràng, dễ hiểu và thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức (tốt nhất phải giữ chân người dùng trong vòng 3s đầu tiên). Theo cách tương tự, việc sử dụng âm thanh hấp dẫn có thể tạo ra khả năng nhận dạng nhanh chóng, nhận được sự quan tâm của người dùng và tăng khả năng chia sẻ. Ví dụ ‘’Dreams’’ của Fleetwood Mac là bài hát mới nhất trong một loạt bài hát được tăng phát trực tuyến, nhờ sử dụng trong các viral video trên Tiktok. 

tiktok marketing

Chuẩn bị khai thác cho ‘’một cuộc chơi dài’’

Việc gắn logo cho video có thể mang lại tác động tích cực lâu dài. Tiktok hoạt động trên cơ sở phân loại tự động: sắp xếp nội dung theo âm thanh, hashtag và chú thích, để phân phối chính xác đến sở thích người dùng. Bằng cách triển khai tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) và chọn từ khóa, các marketer có thể cải thiện xếp hạng ngắn hạn cho video của mình. Tiktok có tính năng lọc theo mức độ liên quan, chứ không theo trình tự thời gian, các video có gắn logo có thể tăng phân phối ngay khi chủ đề của chúng được thịnh hành trở lại. Chính vì thế, hãy hạn chế xóa các video có hiệu suất thấp. 

Nếu ai vẫn đang cân nhắc những ưu và nhược điểm của Tiktok, thì sự phát triển và số lượt sử dụng nền tảng này đã loại bỏ mọi nghi ngờ. Khi nó thu hút lượng khán giả ngày càng lớn trên toàn thế giới, nhu cầu marketing để chạm đến đối tượng khách hàng tiềm năng cũng tăng lên. Nếu bạn không làm, người khác sẽ làm, biến thị trường của bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. 

Lời kết

Hãy tận dụng tốt nhất khả năng chạm đến đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Và ghi nhớ, nội dung phải đảm bảo có liên quan, phù hợp và dễ tiếp cận. 

Bài viết tham khảo tại: Link

Có thể bạn quan tâm Tái Cấu Trúc Thương Hiệu – Rebranding

Theo dõi fanpagegroup của chúng mình để cùng học hỏi và trao đổi kiến thức marketing nhé! 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của marketingyduoc.com!

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!