Follow us:

Decumar và chiến dịch ngoài trời tuyệt vời đem lại lợi nhuận khủng

Decumar và chiến dịch ngoài trời đem lợi nhuận khủng
Decumar và chiến dịch ngoài trời đem lợi nhuận khủng

Tóm tắt

Decumar được biết đến là sản phẩm chăm sóc da mụn đầu tiên của brand Việt Nam sử dụng công nghệ Nano Cucurmin đi cùng với slogan “Hết mụn viêm – Hết thâm sẹo – Tuyệt chiêu chăm sóc da hiệu hiệu quả”. Target khách hàng mà Decumar hướng tới là các học sinh, sinh viên đang gặp các vấn đề về da mụn ở tuổi dậy thì.

Và trong kế hoạch marketing của mình, bên cạnh các hạng mục như Social Media, tuyến bài nội dung, bài PR … Decumar còn nổi bật khi cho ra chiến dịch ngoài trời (còn gọi là OOH) giúp mang lại nguồn lợi nhuận khủng.

OOH là gì?

OOH là viết tắt của cụm từ “Out of home”, là hình thức quảng cáo ngoài trời dùng biển quảng cáo, pano, billboard, quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe bus, taxi)… Ngoài ra, còn ở trong thang máy, siêu thị, trung tâm thương mại. Chiến lược marketing này giúp quảng bá thương hiệu được liên tục, bền vững và giúp kết nối với những khách hàng “bận rộn”. Lợi thế nổi bật của chiến dịch này là ít gây ức chế cho người xem và không thể cưỡng lại sự tiếp nhận (trong tầm mắt phải thấy). Điều này khiến thương hiệu đi vào tâm trí của khách hàng một cách tự nhiên.

Decumar đã thực hiện chiến dịch OOH như thế nào?

Decumar và dàn xe bus
Decumar và dàn xe bus được dán kín bởi thương hiệu

Decumar đã cho chạy 2 hình thức là: Transit và Luxury Roadshow. Tuy có khác nhau về hình thức nhưng chung quy lại đều là dán quảng cáo trên các phương tiện giao thông, mà ở đây Decumar chọn là xe bus công cộng.

Với hình ảnh những chiếc xe bus cỡ vừa và lớn, nổi bật là nền màu cam bắt mắt, hình ảnh làn da mụn cùng slogan của Decumar, chiến dịch này đã được triển khai cực ấn tượng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh – hai thị trường nhiều tiềm năng phát triển nhất. Và Decumar cũng đã lựa chọn các cung đường đi qua nhiều các trường học, đại học… do ở đây tập trung nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, chiến lược này còn được công chúng đón nhận rất tốt với những hình ảnh được chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội một cách rộng rãi. Tất nhiên là chi phí cho loại hình quảng cáo này là không hề nhỏ.

Kết luận

Mặc dù Internet ra đời kéo theo sự phát triển của Inbound Marketing, nhưng với Chiến dịch OOH này đã khắc phục được một phần khuyết điểm của hình thức Onbound Marketing như khiến khách hàng phải xem mà không gây phiền phức  như trên các quảng cáo trên tivi hay tin spam… nhưng vẫn đảm bảo độ tiếp cận linh hoạt, mức phủ sóng cao.

Những chiếc xe bus kín banner quảng cáo
Những chiếc xe bus kín banner quảng cáo

Cuối cùng, nhờ vào những chiến lược Marketing đúng đắn mà đến bây giờ Decumar cũng đã có được những vị trí nhất định trên thị trường dược, mỹ phẩm. Mọi người thấy chiến dịch OOH này như thế nào? Cùng share những chiến dịch OOH hay ho ở bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm đến bài viết Cách các thương hiệu nổi bật trên TikTok

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!