Follow us:

Học tốt môn học nào để làm việc trong môi trường Marketing Dược?

Bạn cần học tốt môn học nào để trở thành marketer Dược
Bạn cần học tốt môn học nào để trở thành marketer Dược?

Tóm tắt

Nhiều bạn sinh viên khi biết đến Marketing Dược đều muốn tìm hiểu cần học gì ngay từ khi còn trên ghế nhà trường để gia nhập ngành nghề thú vị này. Hãy cùng Marketing Y Dược tìm hiểu nha!

Cảnh báo: Đây là kinh nghiệm của mình trong quá trình học tập và làm việc, sẽ có sự khác nhau giữa nhiều môi trường khác nhau. Đây không phải là chuẩn mực, xin lưu ý!

Kinh tế Dược

Tất nhiên, top 1 môn học cần chăm chút khi học ở trường Đại học nếu muốn trở thành trình Dược viên hay marketer Dược chính là Kinh tế Dược!

Ở bộ môn Kinh tế Dược, bạn sẽ học tất tần tật những thứ liên quan đến kinh tế. Đây là môn học giúp bạn trở thành Trình Dược viên, chủ nhà thuốc hoặc trở thành những nhân viên đấu thầu tại các công ty Dược.

Tại bộ môn này, bạn sẽ học một chút về luật, một chút về kinh doanh, một chút về quản lý, một chút về kỹ năng giao tiếp và bán hàng. Bạn sẽ phải thực hành như thể mình là một quản lý kho Dược, một trình Dược viên hoặc một chủ nhà thuốc.

Bạn phải thiết kế một kho Dược sao cho hợp lý với số lượng thuốc được giao, thiết kế một nhà thuốc và tính toán xoay sở trong số vốn của đề bài. Hay phải đối đáp với các bác sĩ và chủ hiệu thuốc như thế nào khi giới thiệu một sản phẩm thuốc mới. Vân vân và mây mây.

 

Khá buồn là bộ môn Kinh tế Dược tại một số trường dạy rất qua loa về marketing Dược, gây khó hiểu và không yêu thích cho sinh viên. Từ đó marketing Dược không được coi trọng, dẫn đến rất ít sinh viên biết đến ngành nghề đang rất hot này!

Tiếng anh chuyên ngành

Không phải tự dưng tiếng anh Chuyên ngành chiếm khá nhiều tín chỉ trong những năm đầu của việc học Y Dược. Vì thật sự môn học này cực kì quan trọng cho tương lai, đặc biệt là marketing Dược.

Để triển khai một sản phẩm thuốc mới ra thị trường, với vai trò là một marketer bạn phải đọc rất nhiều tài liệu để hiểu rõ về sản phẩm của mình. Việc đọc các tài liệu nghiên cứu khoa học cũng như các bài báo liên quan bằng tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi.

Và bạn biết rồi đó, những tài liệu chuyên ngành Google Dịch cũng không thể dịch nổi đâu! Vì thế, bạn cần trang bị khả năng tiếng anh cùng tiếng anh chuyên ngành để chiến đấu với giai đoạn khó nhằn này.

Giải phẫu và bệnh học, bạn có giỏi
Giải phẫu và bệnh học, bạn có giỏi

Giải Phẫu và Bệnh học

Tuy là hai môn học cơ sở, nhưng sự cần thiết của chúng là khỏi phải bàn!

Có bệnh thì mới sinh ra thuốc. Vì thế, để hiểu sản phẩm của mình đang chữa trị bệnh gì, bạn cần nắm chắc các triệu chứng bệnh học của bệnh để hiểu rõ hơn. Tương tự, bạn cũng cần xác định đúng căn bệnh ảnh hưởng đến các bộ phận nào trên cơ thể để hiểu rõ hơn về cơ chế bệnh sinh cũng như hướng điều trị tốt nhất kết hợp cùng thuốc.

Dược lý

Đây là môn bạn bắt buộc phải nắm vững dù đang làm trong bất kì nghề nào của ngành Dược.

Bạn phải hiểu rõ những tác động của thuốc và cách thuốc hoạt động để chữa khỏi hoặc giảm các triệu chứng bệnh cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bạn còn phải nắm vững những biến chứng, tác dụng phụ và những tác dụng không mong muốn từ thuốc để xác định chiến lược tư vấn phù hợp.

Không phải ai cũng làm được marketing Dược chính là vì môn Dược lý này! Rất nhiều cơ chế cũng như kiến thức không phải học ngày một ngày hai mà ra, đó còn là sự tích lũy trong suốt 5 năm học Đại học. Dược lý cũng không phải là môn học dễ dàng với những tay ngang ngoài ngành. Vì thế bạn sẽ có lợi thế rất lớn nếu là một Dược sĩ mong muốn làm marketing.

Kết luận

Không phải làm marketing Dược, bạn chỉ viết vài bài copy writing đơn giản. Bạn sẽ phải đọc nhiều, học nhiều và viết những bài viết chuyên môn một cách chính xác mới mong thuyết phục được các bác sĩ nếu bạn đang làm marketing cho một thuốc ETC. Vì vậy, ngoài nắm chuyên môn marketing, bạn cần có kiến thức vững chắc về những môn học trên để phục vụ công việc. Đây chính là cơ hội của các sinh viên Y Dược muốn trở thành marketing Dược đấy!

Có thể bạn quan tâm Có nên kinh doanh nhà thuốc online?

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!