Follow us:

Inbound Marketing – Chiến lược dẫn đầu xu hướng

Inbound marketing
Inbound marketing là những hoạt động tạo nội dung hữu ích cho khách hàng mục tiêu của bạn. Bằng chiến lược tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên, hiệu quả, Inbound marketing tạo các kết nối cũng như giải quyết được “nỗi đau” mà khách hàng đang tìm kiếm.

Tóm tắt

Đã từ lâu, các chiến dịch Inbound Marketing trở thành sự thay thế hoàn hảo cho Outbound Marketing cho các chiến lược thu hút khách hàng trực tuyến. Vậy Inbound là gì?

Khái niệm

Inbound marketing là những hoạt động tạo nội dung hữu ích cho khách hàng mục tiêu của bạn. Bằng chiến lược tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên, hiệu quả, Inbound marketing tạo các kết nối cũng như giải quyết được “nỗi đau” mà khách hàng đang tìm kiếm.

Biểu đồ chiến lược Inbound marketing
Biểu đồ chiến lược Inbound marketing

Có 3 cách để hoàn thành một chiến dịch Inbound marketing cho doanh nghiệp của bạn, đó là:

1. Engage (Tiếp cận)

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và đúng lúc là một chiến dịch tuyệt vời để khiến họ chú ý đến doanh nghiệp của bạn. 

Nội dung (content) là công cụ tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy tạo ra những content bổ ích, có giá trị và tiếp cận họ trên các website, blog, fanpage hay group. Bạn nên tạo những content đánh thẳng vào nhu cầu hoặc nỗi đau của khách hàng để tiếp cận nhanh chóng và chính xác hơn.

Ví dụ bạn đang mong muốn tiếp cận một tệp khách hàng mới cho sản phẩm mới, đừng ngần ngại hãy tạo các chiến dịch giảm giá sốc, những khuyến mãi siêu hấp dẫn hoặc những lời chia sẻ từ những người dùng trước. Những chiến dịch này tạo ra dòng tiếp cận rất lớn khi khách hàng có thể chia sẻ cho bạn bè và người thân của họ.

Ngoài ra để tiếp cận sâu hơn đến tệp khách hàng mục tiêu, bạn cần thực hiện các chiến thuật khác như SEO, telesales hay chạy quảng cáo. Các chiến thuật này có thể miễn phí hoặc tốn kém rất nhiều, nhưng nó tạo ra hiệu quả gần như ngay tức thì và bạn có thể kiểm soát được.

Làm cách nào để tiếp cận khách hàng
Làm cách nào để tiếp cận khách hàng?

2. Attract (Thu hút)

Việc thu hút khách hàng mục tiêu trở nên hứng thú với nội dung và giá trị mà bạn mang lại sẽ giúp bạn trở thành một địa điểm tin cậy để khách hàng tham vấn. Điều này khiến doanh nghiệp của bạn có tỉ lệ khách hàng quay lại cao.

Khi bạn thành công tiếp cận khách hàng, bạn cần có chiến lược giữ chân họ lại với bạn càng lâu càng tốt. Vì vậy bạn cần tạo ra nhiều giá trị có lợi nhất có thể đến họ. Bạn hãy bán giải pháp thay vì sản phẩm!

Hãy luôn tạo content về những giá trị mà khách hàng mục tiêu quan tâm. Tạo mối liên kết giữa bạn và khách hàng bằng những nội dung cụ thể, giải pháp cho vấn đề, chia sẻ kiến thức hoặc tạo những content giải trí bất ngờ. Sự thú vị sẽ tạo nên một làn sóng thu hút khách hàng của bạn không hề nhỏ. 

Nên nhớ, bạn cần chắc chắn rằng mình đang thu hút đúng tệp khách hàng mục tiêu.

Thu hút khách hàng làm sao cho hiệu quả
Thu hút khách hàng làm sao cho hiệu quả?

3. Delight (Làm hài lòng)

Khi bạn tiếp cận và thu hút khách hàng thành công, bạn cần làm hài lòng khách hàng của mình bằng sản phẩm, dịch vụ của bạn và tạo niềm tin tưởng từ khách hàng.

Trong suốt quá trình tư vấn đến mua hàng, bạn cần chăm chút cho trải nghiệm của khách hàng tỉ mỉ nhất có thể. Luôn hỗ trợ nhanh chóng và chính xác, lắng nghe ý kiến và sửa đổi nếu bất cập cũng là một cách khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn với doanh nghiệp của bạn.

Những hình thức chăm sóc khách hàng phải kể đến như chat bot, email marketing, telesales, SMS marketing luôn được khách hàng đánh giá cao. Hãy luôn hỗ trợ cảm xúc của khách hàng, dù doanh nghiệp của bạn có thu lại được giá trị nào hay không. Dấu ấn của Inbound marketing chính là kịp thời, nhanh chóng, chính xác để đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Một khách hàng hài lòng sẽ khiến doanh nghiệp của bạn có thêm nhiều khách hàng nữa! Bởi không một kênh truyền thông nào uy tín hơn chính bản thân người đã trải nghiệm sản phẩm. Thậm chí họ trở thành một khách hàng trung thành và sẵn sàng quảng bá miễn phí cho doanh nghiệp của bạn. Hãy lắng nghe và quan tâm đến họ, vì chỉ khi có khách hàng, doanh nghiệp của bạn mới có thể tồn tại.

Hãy làm hài lòng khách hàng của bạn!
Hãy làm hài lòng khách hàng của bạn!

Kết luận

Bằng việc sử dụng nhiều công cụ trong suốt quá trình của mình, Inbound marketing giúp doanh nghiệp của bạn đi nhanh, mạnh và chắc chắn hơn trong lòng khách hàng. Ngoài ra, việc tiếp cận đầy tự nhiên của chiến lược Inbound marketing còn khiến khách hàng càng hảo cảm và tự nguyện hơn.

Một số bài viết liên quan:

 

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!