Follow us:

Top 5 Loại Content Fanpage Được Yêu Thích

content fanpage
Fanpage là công cụ kết nối giữa khách hàng với sản phẩm hay thương hiệu, dịch vụ,... Fanpage là nơi nên đa dạng nội dung chứ không chỉ dùng để quảng bá.

Tóm tắt

Fanpage là công cụ kết nối giữa khách hàng với sản phẩm hay thương hiệu, dịch vụ,… Fanpage là nơi nên đa dạng nội dung chứ không chỉ dùng để quảng bá. Có rất nhiều loại content cho fanpage, nhưng ở đây chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến 5 loại content fanpage có xu hướng được quan tâm bởi người dùng mạng xã hội.

1. Content fanpage mang tính đào tạo

Content mang tính đào tạo là những nội dung mang tính chia sẻ, thường bao gồm các bài chia sẻ mẹo, thủ thuật hữu ích. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là siro ho; hãy cung cấp mẹo chữa ho từ thiên nhiên, mẹo giảm ho bằng mật ong,…

Chia sẻ những bài học rút ra được từ kinh nghiệm thực tế. Các trải nghiệm thực tế mang tính trung thực sẽ thu hút người đọc và niềm tin cho fanpage của bạn.

Ví dụ: cách mình làm trắng răng tại nhà sau 1 tuần,…

Chia sẻ những nguồn tài liệu miễn phí cho người dùng sẽ thu hút và làm tăng lượt share của bài viết.

Bài đăng dạng hỏi đáp cũng được người dùng mạng xã hội ưa thích. Những câu trả lời đi thẳng vào vấn đề của người đọc sẽ giữ chân họ ở lại fanpage của bạn, để lại ấn tượng rằng fanpage của bạn thực sự hữu ích.

Các buổi livestream chia sẻ và giải đáp thắc mắc trực tiếp các vấn đề của khách hàng.

content mang tính đào tạo

2. Content fanpage mang tính quảng cáo

Content mang tính quảng cáo ở đây là các nội dung về sự kiện giảm giá, ưu đãi sản phẩm hay các buổi dùng thử miễn phí,…

Khách hàng cũng quan tâm đến các trải nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm và tò mò muốn biết họ nghĩ gì. Lúc này các bài đăng về feedback và trải nghiệm khách hàng sẽ giải quyết nỗi băn khoăn đó.

Tuy nhiên, một fanpage luôn cần phải chứa các thông tin và sản phẩm hay dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Vì thế, đừng tập trung quá vào các loại content khác mà quên mất nhiệm vụ quảng bá sản phẩm hay thương hiệu của bạn.

3. Content fanpage mang tính kết nối

Người đọc có xu hướng bị thu hút bởi content dạng kể chuyện (storytelling), hãy chia sẻ câu chuyện ý nghĩa, có liên quan đến các sản phẩm của bạn để người đọc có cảm giác gần gũi với thương hiệu hơn.

Hoặc review sản phẩm cũng là một dạng content mang tính kết nối. Review sản phẩm bởi bên thứ ba (có thể là khách hàng, người đã sử dụng sản phẩm,…) để có cái nhìn khách quan và bao quát nhất.

Cập nhật các bài viết về hoạt động giải trí, sự kiện của công ty, các dịp quan trọng, dịp lễ…để đổi mới nội dung cho fanpage.

content mang tính kết nối

4. Content fanpage mang tính giải trí

Loại content này thu hút hầu hết các đối tượng khách hàng, bởi người ta thường có xu hướng sử dụng mạng xã hội với mục đích chính là giải trí. 

Đó có thể không phải nội dung về sản phẩm hay thương hiệu của bạn, nhưng mang tính tương tác rất cao. Nhưng ‘’vui thôi đừng vui quá’’, nên kiểm soát dạng nội dung này ở tần suất nhất định nếu không thì fanpage của bạn nó sẽ trở thành một fanpage giải trí mất.

>>> XEM THÊM: Content là gì? 10 bước sản xuất ý tưởng, đột phá mọi loại Content

5. Infographics và video content

Infographics là loại content chứa nội dung dưới dạng hình ảnh. Người dùng mạng xã hội có vẻ ‘’lười đọc’’ và thích xem hình ảnh hoặc video hơn, infographics thường tóm tắt đầy đủ nội dung muốn truyền tải vào ảnh để thu hút người đọc qua màu sắc và đồ họa.

Video content là nội dung được truyền tải dưới dạng video, video nên gồm cả phụ đề để người đọc có thể hiểu nội dung mà không cần phải mở loa (trong trường hợp không thể sử dụng âm thanh).

Marketingyduoc.com vừa tổng hợp 5 dạng content fanpage mà người dùng mạng xã hội quan tâm. Nếu có góp ý hay bất kỳ thắc mắc nào, mời bạn gửi vào email: marketingyduoc2021@gmail.com.

Nếu bạn quan tâm branding, có thể ghé đọc Khủng hoảng doanh nghiệp: Bản chất và nguyên nhân

Tham gia group của chúng tôi để cùng học hỏi và thảo luận về marketing nhé!

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!