Follow us:

Unique trong SEO là gì?

Unique trong SEO là gì?
Có lẽ bạn sẽ nghe về unique nhiều lần khi trở thành một marketer. Vậy unique là gì? Hãy cùng Marketing Y Dược tìm hiểu ở bài viết sau!

Tóm tắt

Nếu bạn là một marketer, không ít lần bạn đã nghe qua về unique hoặc đã vận dụng nó. Nhưng bạn đã hiểu rõ về unique chưa? Cùng Marketing Y Dược tìm hiểu về chủ đề này nhé!

1. Unique là gì?

Unique là một thuật ngữ phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông thường, Unique được hiểu với những nghĩa như sau:

  • Độc nhất vô nhị, chỉ có một.
  • Duy nhất, không có gì bằng hoặc giống.
  • Chỉ liên quan đến một vật thể hoặc con người xác định.
  • Khác thường, dị biệt.

Một khi có một thuật ngữ khác làm hậu tố, thì unique sẽ có một ý nghĩa khác nhau với từng lĩnh vực. Với marketing, thì unique quen thuộc nhất khi nó được sử dụng trong content SEO.

2. Unique trong content SEO như thế nào?

Unique trong SEO là gì?
Unique trong SEO là gì?

Với ý nghĩa chủ yếu là “độc nhất” thì unique trong content SEO có thể hiểu là những nội dung duy nhất, không trùng lặp với các nội dung trước đó.

Ngoài ra, “độ unique” còn là một thuật ngữ chỉ việc các content có đang đạo văn hay không. Độ unique càng cao, chứng tỏ content của bạn là độc nhất và không đạo văn từ ai cả. Có khá nhiều trang web cung cấp dịch vụ kiểm tra độ unique này. Khi kiểm tra, bạn có thể biết được những content mình viết đã có ai từng viết chưa và viết ở đâu trên Internet. Thông thường khi viết các luận văn hoặc tiểu luận tại các trường đại học, các thầy cô sẽ hay kiểm tra đạo văn của sinh viên bằng cách này.

Trong SEO, thì unique là một tiêu chí quan trọng để đánh giá một trang web và giúp đưa trang web đó lên top của các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, để đảm bảo sự sáng tạo và dễ dàng đạt thứ hạng cao, các content trên Website luôn phải đảm bảo đạt chuẩn về unique.

Yêu cầu về chuẩn unique của từng tổ chức hoặc trang web là khác nhau. Thông thường với những SEOer, độ Unique trên 90% đã là tối ưu. Nhưng với trang web của Marketing Y Dược thì độ Unique phải luôn đạt 100%!

3. Lời kết

Tuy chỉ là một yếu tố trong SEO nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng content cũng là yếu tố quan trọng để đưa website lên top. Vì thế, đảm bảo độ unique luôn là ưu tiên hàng đầu với những Content Writer. Hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức và từ ngữ để độ unique luôn cao trong các bài content bạn nhé!

Có thể bạn sẽ hứng thú với Nhập môn về SEO cho sinh viên Y Dược

Một số bài viết liên quan:

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!