Follow us:

Johnson & Johnson Và Khủng Hoảng Phấn Rôm Trẻ Em

johnson&johnson và khủng hoảng phấn rôm trẻ em
Năm 2016, Johnson & Johnson (J&J), nhà sản xuất thiết bị y tế, dược phẩm và hàng tiêu dùng đóng gói hàng đầu. Phải đối mặt với khoảng 1.200 vụ kiện liên quan đến các sản phẩm bột phấn rôm - Johnson's Baby Powder and Shower-to-Shower body powder

Tóm tắt

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe qua về Johnson & Johnson và biết đến nhãn hàng bột phấn trẻ cho trẻ em, thậm chí bạn đã từng sử dụng sản phẩm này.

Vụ khủng hoảng này tuy không còn mới, nhưng cũng là một case study đáng phân tích trong ngành dược phẩm. Hãy cùng chúng mình điểm qua một số thông tin nhé!

Sơ lược 

Năm 2016, Johnson & Johnson (J&J), nhà sản xuất thiết bị y tế, dược phẩm và hàng tiêu dùng đóng gói hàng đầu. Phải đối mặt với khoảng 1.200 vụ kiện liên quan đến các sản phẩm bột phấn rôm – Johnson’s Baby Powder and Shower-to-Shower body powder. Bột Johnson’s Baby là một thương hiệu mang tính biểu tượng, mà J&J đã quảng bá cho người lớn, đặc biệt là phụ nữ. Trong một thời gian dài, bột phấn rôm khi được sử dụng để vệ sinh phụ nữ có liên quan đến bệnh ung thư buồng trứng. 

Các vụ kiện cáo buộc rằng J&J đã biết về điều này nhưng đã không thông báo cho khách hàng của mình. Alex Gorsky (Gorsky), Chủ tịch & Giám đốc điều hành của J&J, cũng đã phản đối ban lãnh đạo rằng những lời chỉ trích về bột talc của họ không phù hợp với một trăm năm kinh nghiệm về sản phẩm. Các nhà phân tích lo ngại liệu J&J, vốn đã phải đối mặt với một số cuộc khủng hoảng liên quan đến sản phẩm, có thể duy trì danh tiếng của mình như một công ty gia đình đáng tin cậy, trong bối cảnh nhiều vụ kiện tụng nữa hay không. Liệu nó có đủ khả năng gây nguy hiểm cho toàn bộ thương hiệu J&J trong khi cố gắng bảo vệ sản phẩm của mình?

Giới thiệu

Vào tháng 5 năm 2016, Johnson & Johnson (J&J) đã bị bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ yêu cầu bồi thường 55 triệu đô la Mỹ cho một phụ nữ. Bà ấy nói rằng việc sử dụng phấn rôm của J&J để vệ sinh đã khiến cô ấy phát triển ung thư buồng trứng. Theo luật sư của cô, người phụ nữ này đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và phải tiến hành cắt bỏ tử cung cùng các cuộc phẫu thuật liên quan. Trong đơn khiếu nại của mình, cô cáo buộc J&J đã không cảnh báo người tiêu dùng trong nhiều năm, khi được sử dụng để vệ sinh phụ nữ, có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Sau phiên tòa kéo dài ba tuần tại tòa án bang Missouri, nguyên đơn, Gloria Ristesund, đã được bồi thường thiệt hại 5 triệu USD và bồi thường thiệt hại 50 triệu USD. Tòa án tương tự đã trao bồi thường trị giá 72 triệu đô la Mỹ vào tháng 2 cho gia đình một phụ nữ đã chết vì ung thư buồng trứng sau nhiều năm sử dụng bột phấn rôm để vệ sinh phụ nữ.

Lịch sử của J&J bắt đầu từ năm 1886 khi ba anh em Robert Wood Johnson, James Wood Johnson và Edward Mead Johnson thành lập Johnson & Johnson tại New Brunswick, New Jersey, Hoa Kỳ. Năm 1888, công ty xuất bản “Phương pháp hiện đại để điều trị vết thương bằng chất khử trùng”, sau đó cuốn sách này đã trở thành một trong những tài liệu giảng dạy tiêu chuẩn về phẫu thuật sát trùng. Nó đã giúp việc thực hành phẫu thuật vô trùng trở nên phổ biến hơn, không chỉ với nước Mỹ mà còn cả thế giới. Cùng năm đó, J&J tung ra bộ dụng cụ sơ cứu, trở thành tiêu chuẩn trong điều trị chấn thương.

Năm 1894, công ty cho ra đời bộ dụng cụ dành cho thai sản để giúp việc sinh nở an toàn hơn cho cả mẹ và trẻ sơ sinh. Cùng năm đó, ​​sự ra mắt của Johnson’s Baby Powder (Phấn rôm J&J, sản phẩm đã trở thành nền tảng cho hoạt động kinh doanh Baby business . Năm 1898, công ty tiên phong trong việc sản xuất hàng loạt chỉ nha khoa làm từ tơ.

Trích dẫn

Việc thu hồi sản phẩm không phải là điều mới mẻ đối với J&J. Trong những năm qua, J&J đã phát triển một thành tích đáng khen ngợi trong việc quản lý những cuộc khủng hoảng như vậy, giúp nó tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng và trở thành một thương hiệu hàng đầu. 

Vào tháng 9 năm 1982, bảy người đã chết ở khu vực Chicago sau khi uống viên nang giảm đau Tylenol của J&J. Sau khi điều tra, người ta tiết lộ rằng thuốc đã được tẩm kali xyanua.

Marketing phấn rôm trẻ em

Johnson & Johnson Consumer Companies là công ty con của J&J. Chuyên nghiên cứu, tiếp thị, phân phối và bán các sản phẩm tiêu dùng dành cho mẹ và bé. Các sản phẩm bao gồm phấn rôm và sữa tắm. Năm 1893, J&J đã phát triển Baby Powder và quảng bá nó như một sản phẩm hút ẩm và mùi từ trẻ sơ sinh và phụ nữ. Trong thế kỷ tiếp theo, việc sử dụng phấn rôm tiếp tục phát triển và Johnson’s Baby Powder đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất của công ty.

Bột talc : 1 chất gây ung thư ở người?

Bột phấn rôm đã được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm cả bột dành cho người lớn và cơ thể. Talc – phấn hoạt thạch, một khoáng chất, bao gồm magie, silic và oxy. Bột talc được sử dụng để giữ cho da khô và bảo vệ da khỏi phát ban.

Kiện cáo bột talc

Năm 2009, J&J trở thành đối tượng của vụ kiện bột tan, một trong những vụ kiện vận động người tiêu dùng lớn nhất trong lịch sử. Đơn kiện được nộp bởi Diane Berg (Berg), một phụ nữ đến từ Sioux Falls, Nam Dakota. Berg, một trợ lý của bác sĩ theo chuyên môn, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2006 khi cô mới 49 tuổi. Theo cô, cô không biết rằng các sản phẩm của Johnson mà cô đã sử dụng từ khi còn nhỏ lại có thể nguy hiểm như vậy. Không có cảnh báo trên nhãn về bất kỳ nguy cơ ung thư nào có thể xảy ra khi tiếp xúc lâu dài.

Tính đến tháng 9 năm 2016, J&J đã phải đối mặt với hàng nghìn vụ kiện liên quan đến bột talc của mình. Khoảng 1.800 trường hợp đã được đệ trình tại St. Louis chống lại công ty vì bột talc của họ. Vào tháng 9 năm 2016, một trường hợp khác đã được đệ trình tại St. Louis bởi Deborah Gianecchini từ Modesto, California. Cô ấy làm chứng rằng cô ấy đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2012 sau khi sử dụng bột talc của J&J …

Hậu quả

Vào tháng 2 năm 2016, bồi thẩm đoàn ở St. Louis, Missouri đã trao 72 triệu đô la Mỹ cho gia đình của một phụ nữ Alabama tên là Jacqueline Fox, người đã chết vì ung thư buồng trứng sau khi sử dụng phấn rôm trong nhiều thập kỷ để phẩm vệ sinh phụ nữ. Ba tháng sau, vào tháng 5 năm 2016, một bồi thẩm đoàn khác ở St. Louis, Missouri, đã trao 55 triệu đô la Mỹ cho một phụ nữ đến từ Nam Dakota, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng sau khi sử dụng Johnson’s Baby Powder trong gần 40 năm.

Phản hồi của J&J

Các vụ kiện thành công và phán quyết của bồi thẩm đoàn đã làm tăng thêm cuộc tranh luận đang diễn ra về tính an toàn của các sản phẩm mỹ phẩm làm từ bột talc. Mặc dù thua lỗ, J&J vẫn duy trì rằng các sản phẩm của họ an toàn. Theo Tara Glasgow, trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển cho việc nhượng quyền các sản phẩm dành cho trẻ em của công ty trên toàn thế giới …

Kết luận

Theo báo thanh niên, J&J đã có một đợt thu hồi sản phẩm tự nguyện vào năm 2019. Công ty đã ngừng bán sản phẩm bột talc của mình ở Mỹ và Canada (Tham khảo).

Bài viết được tham khảo tại đây.

Có thể bạn quan tâm 5 Điều Bạn Cần Biết Về Chiến Lược Phát Triển Thương Hiệu

Theo dõi fanpagegroup của chúng mình để cùng học hỏi và trao đổi kiến thức marketing nhé!

Hữu ích? Hãy chia sẻ nhé

Các bài viết khác

Cần Tăng trưởng doanh thu bền vững?

Nhận giải pháp riêng biệt tốt nhất cho doanh nghiệp Y Dược với mọi mức ngân sách!